Có nên lọc nước bằng than củi không?

Gần đây, tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm đang được báo động mạnh mẽ gây hại cho sức khỏe. Chính vì vậy, nhiều gia đình đã tìm cho mình phương pháp khắc phục bằng cách sử dụng than củi. Than hoạt tính được đánh giá cao về khả năng lọc nước, được ứng dụng nhiều trong cuộc sống nhưng than củi thì ít dùng hơn. Vì vậy, nhiều người lo lắng có nên lọc nước bằng than củi không?, cùng tìm hiểu câu trả lời nhé!.

Ngày đăng: 11-07-2019

2,409 lượt xem

 

Than củi là gì?

Trước khi lọc nước bằng than củi bạn phải nên tìm hiểu thật kỹ, than củi là gì và có khác biệt như thế nào với than hoạt tính. Than củi hay than gỗ là sản phẩm có màu đen đặc trưng, khối lượng nhẹ, than thường được chế tạo từ gỗ qua quá trình chưng khô gỗ. Thông thường, các nguyên liệu này sẽ được đốt trong môi trường yếm khí với nhiệt độ rất cao để khử nước và giữ lại phần chất rắn (carbon) có màu đen đặc trưng chính là than.

Than củi được sử dụng chính là làm chất đốt để cung cấp nhiệt, dùng nhiều trong chế biến thực phẩm. Ngoài ra, với khả năng hấp thụ tốt nên than cũng được sử dụng để làm chất lọc, dược phẩm hoặc làm phụ gia của than hoạt tính và thuốc súng đen.

lọc nước bằng than củi

Than củi được sử dụng chính là làm chất đốt để cung cấp nhiệt

 

Tác dụng lọc nước của than củi

Ngoài tìm hiểu than củi là gì thì người dùng cũng rất quan tâm lọc nước bằng than củi có tốt và hiệu quả hay không. Gần đây, nhiều người chọn mua than củi để sử dụng trong hệ thống lọc nước tại gia đình, nhà máy, xí nghiệp.

Với cấu trúc xơ, rỗng nên than củi cũng có khả năng hấp thụ khá tốt và được ứng dụng trong việc lọc nước. Tuy nhiên, do độ tro trong than củi còn khá cao nên cách lọc nước bằng than củi cũng không được khuyến cáo sử dụng. Nên việc sử dụng than củi để lọc nước là điều không nên, khả năng lọc nước không tốt. Thậm chí nước lọc ra không sạch hoàn toàn mà còn có màu của tro nên không nên sử dụng cho việc này.

Thay vào đó, than củi được đánh giá cao trong việc sử dụng để chế biến thực phẩm, cải tạo đất nông nghiệp, trồng hoa. 

lọc nước bằng than củi

Than củi không đảm bảo khả năng lọc nước sạch hoàn toàn

 

Nên dùng than gì để lọc nước?

Việc lọc nước bằng than củi là điều không nên, các chuyên gia khuyên bạn không nên dùng than củi lọc nước. Thay vào đó, bạn nên sử dụng than hoạt tính gáo dừa lọc nước, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Vì đây là sản phẩm đã được hoạt hóa ở nhiệt độ rất cao, thành phần chủ yếu là carbon, lượng tro có tỉ lệ rất nhỏ (<10%). Hơn nữa, trong than không chứa hóa chất độc hại và cùng cấu trúc xơ rỗng nên than có khả năng hấp phụ rất tốt các bụi bẩn, tạp chất có trong nước. Nên khi sử dụng than hoạt tính khả năng lọc nước vượt trội mà còn rất an toàn cho sức khỏe.

Nếu bạn đang muốn mua than hoạt tính lọc nước thì tốt nhất nên đến với Coco AC để được cung cấp dòng sản phẩm đảm bảo chất lượng. Than hoạt tính tại Coco AC 100% tự nhiên, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe, sản phẩm đã qua kiểm duyệt. Với khách hàng đặt mua số lượng lớn sẽ được báo giá tốt cùng nhiều ưu đãi cực hấp dẫn.

lọc nước bằng than củi

Than hoạt tính Coco AC sản phẩm mang lại nguồn nước sạch cho mọi nhà

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0989 488 253 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 

>>> Xem thêm: Giới thiệu về than hoạt tính COCO AC

======================================================================================

CẢNH GIÁC  mua nhầm lõi lọc nước Dỏm ảnh hưởng đến sức khỏe

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tư vấn: 028 668 37 253