Những điều cần quan tâm để khử mùi bình giữ nhiệt

Bình giữ nhiệt sau một thời gian sử dụng, nếu không biết cách dùng chắc chắn bình sẽ có mùi hôi rất khó chịu. Điều này đòi hỏi người dùng phải cẩn trọng hơn trong cách dùng và vệ sinh bình giữ nhiệt. Vì khi bình có mùi tức là có vi khuẩn gây mùi, điều này không chỉ ảnh hưởng đến thức uống mà còn không tốt cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu những điều cần quan tâm để khử mùi bình giữ nhiệt, được chia sẻ dưới đây.

Ngày đăng: 13-07-2019

270 lượt xem

 

Thường xuyên vệ sinh bình giữ nhiệt 

Điều quan trọng nhất trong cách khử mùi bình giữ nhiệt là phải giữ vệ sinh bình giữ nhiệt. Bình giữ nhiệt chỉ cần không vệ sinh ngay sau khi sử dụng thì chắc chắn sẽ có mùi hôi khó chịu, nhất là để qua đêm. Vì thức uống được đậy kín trong một thời gian sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mùi phát triển. 

Vệ sinh bình giữ nhiệt bằng xà phòng ngay sau khi sử dụng là cách loại bỏ cặn bẩn, không tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mùi phát triển. Không chỉ vậy, việc vệ sinh bình giữ nhiệt sạch sẽ mỗi ngày là cách giúp tăng tuổi thọ cho bình. Bạn có thể dùng nhiều dung dịch khác nhau để vệ sinh, tùy theo mùi của thức uống, nhưng không nên dùng vật dụng sắc nhọn sẽ làm hỏng bình.

khử mùi bình giữ nhiệt

Vệ sinh bình giữ nhiệt thường xuyên là cách vi khuẩn gây mùi không xuất hiện

 

Một vài cách khử mùi bình giữ nhiệt

Việc không vệ sinh, bảo quản bình giữ nhiệt khiến bình có mùi hôi khó chịu, dù đã rửa bằng xà phòng nhưng vẫn không hiệu quả. Vậy, bạn nên áp dụng cách khử mùi bình giữ nhiệt như:

  • Sử dụng sữa: Trước tiên, bạn nên rửa sạch bình giữ nhiệt bằng xà phòng và làm sạch hoàn toàn cặn bẩn. Tiếp đến, cho vài thìa sữa vào bình giữ nhiệt, đậy nắp lại và lắc mạnh trong 1-2 phút. Cuối cùng, chỉ cần đổ sữa ra rửa lại bằng nước ấm, có thể thêm chút xà phòng để làm sạch bình.
  • Sử dụng vỏ cam, chanh: Sau khi uống nước cam bạn nên giữ lại ít vỏ cam, chanh vì những loại quả này có chứa rất nhiều tinh dầu. Có thể phơi khô để dùng trong nhiều trường hợp khác, nếu không có thể dùng vỏ cam, chanh hay bưởi tươi điều được. Sau khi rửa bình sạch sẽ bạn nên bóp nhẹ phần vỏ cam, chanh, bưởi cho có tinh dầu sau đó bỏ cả vỏ vào. Để vỏ trong bình từ 3-4 tiếng để hấp thụ hoàn toàn mùi hôi, sau đó bạn đổ bỏ và tráng sơ qua bình với nước ấm.

khử mùi bình giữ nhiệt

Các loại quả phần vỏ chứa tinh dầu sẽ giúp khử mùi hôi và rất an toàn

  • Sử dụng kem đánh răng: Kem đánh răng không chỉ có khả năng làm sạch mà còn giúp loại bỏ mùi hôi bình giữ nhiệt. Vì kem đánh răng có khả năng đánh bay mảng bám cũng như khử mùi hôi cho răng miệng, nên chắc chắn mùi hôi của bình sẽ không còn. Tuy nhiên, sau khi áp dụng cách khử mùi bình giữ nhiệt từ kem đánh răng thì bạn nên rửa lại bằng nước ấm và xà phòng hoặc vỏ chanh, cam để không còn mùi.
  • Sử dụng than hoạt tính: Nếu áp dụng tất cả các cách mà mùi hôi vẫn còn khiến bạn khó chịu thì than hoạt tính là cách hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần làm sạch bình giữ nhiệt để ráo nước hoàn toàn, sau đó cho túi than hoạt tính vào. Tiếp đến, đậy nắp bình và để qua đêm, mùi hôi sẽ được than hoạt tính hấp thụ hoàn toàn, vi khuẩn cũng bị tiêu diệt.

Tuy nhiên, bạn nên đến với Coco AC để được cung cấp than hoạt tính đảm bảo chất lượng cao. Than hoạt tính tại Coco AC 100% tự nhiên, trải qua quy trình sản xuất hiện đại, được kiểm duyệt chặt chẽ.

khử mùi bình giữ nhiệt

Loại bỏ mùi hôi khó chịu với than hoạt tính tự nhiên Coco AC

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0989 488 253 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

>>> Xem thêm: Giới thiệu về than hoạt tính COCO AC

======================================================================================

CẢNH GIÁC  mua nhầm lõi lọc nước Dỏm ảnh hưởng đến sức khỏe

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tư vấn: 028 668 37 253