Những ứng dụng của than hoạt tính trong cuộc sống

Nhắc đến than hoạt tính chắc chắn ai cũng từng nghe qua, thậm chí đã từng sử dụng. Nhờ mang lại hiệu quả cao mà nhiều ngành đã và đang ứng dụng than hoạt tính. Bởi, than hoạt tính có tính chất thân thiện môi trường, bảo vệ sức khỏe cho con người chúng ta và mang lại nhiều công dụng tuyệt vời. Bài viết sẽ chia sẻ cho bạn một vài ứng dụng của than hoạt tính trong cuộc sống, cùng tham khảo nhé!.

Ngày đăng: 17-07-2019

834 lượt xem

 

Ứng dụng trong y học

Than hoạt tính từ lâu đã được ứng dụng trong y học, nhờ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Than hoạt tính được sử dụng trong các loại thuốc giúp đào thải độc tố cho những người bị ngộ độc. Ngoài ra, ứng dụng của than hoạt tính thể hiện rõ nhất là các loại khẩu trang than hoạt tính phòng độc. 

 

Sử dụng để lọc nước

Nguồn nước ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng, nên nhiều người đã và đang sử dụng than hoạt tính để lọc nước. Người dùng có thể tự tạo hệ thống lọc nước từ than hoạt tính với các nguyên liệu khác. Ngoài ra, các lõi lọc nước trên thị trường hiện nay điều chứa thành phần chính là than hoạt tính. Vì than hoạt tính có khả năng lọc sạch tạp chất trong nước cũng như loại bỏ mùi hôi tốt hơn.

ứng dụng của than hoạt tính

Than hoạt tính được dùng nhiều trong hệ thống lọc nước

 

Sử dụng trong nhiều thiết bị

Nhờ khả năng khử mùi tốt nên than hoạt tính cũng được dùng trong nhiều thiết bị nhất là hệ thống khử mùi. Chẳng hạn như ứng dụng của than hoạt tính khử mùi trong hệ thống xử lý khí thải công nghiệp. Ngoài ra, còn được ứng dụng trong hệ thống khác như: hệ thống máy hút khói khử mùi bếp, hệ thống khử mùi xe ô tô, máy lọc không khí, máy lạnh có khử mùi,... Nhờ tính năng này đã góp phần mang lại nguồn không khí trong lành nhất cho người dùng.

 

Ứng dụng trong làm đẹp

Nhắc đến than hoạt tính sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua lĩnh vực làm đẹp, đây là ứng dụng phổ biến nhất. Hằng ngày, bạn có thể tìm thấy hàng loạt ứng dụng như: kem đánh răng, sữa tắm, tẩy tế bào chết, sữa rửa mặt, tắm bùn than, công nghệ hiện đại,... Than hoạt tính mang lại nhiều công dụng tuyệt vời trong việc chăm sóc sắc đẹp, nên ngày càng được ưa chuộng.

ứng dụng của than hoạt tính

Than hoạt tính được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực làm đẹp

 

Những ứng dụng khác

Ngoài những ứng trên than hoạt tính còn được dùng nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Bạn dễ dàng tìm thấy các sản phẩm chứa than hoạt tính như: lót giày than hoạt tính, lót nón khử mùi, vớ khử mùi, đệm than hoạt tính, gối than hoạt tính, đệm than hoạt tính, các món ăn từ than hoạt tính,...

Việc ứng dụng của than hoạt tính phổ biến thể hiện được than hoạt tính thật sự mang lại nhiều điều tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, để phát huy hết công dụng bạn nên dùng đúng cách và chọn mua sản phẩm chất lượng cao.

Nếu bạn đang phân vân trong việc lựa chọn than hoạt tính thì nên đến với Coco AC để được cung cấp sản phẩm chất lượng. Tất cả sản phẩm tại Coco AC điều được sản xuất 100% tự nhiên, với quy trình sản xuất khép kín, đảm bảo chất lượng tuyệt vời.

ứng dụng của than hoạt tính

Than hoạt tính chất lượng cao, 100% tự nhiên tại Coco AC

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0989 488 253 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 

>>> Xem thêm: Giới thiệu về than hoạt tính COCO AC

======================================================================================

CẢNH GIÁC  mua nhầm lõi lọc nước Dỏm ảnh hưởng đến sức khỏe

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tư vấn: 028 668 37 253