Vai trò của nước và than hoạt tính xử lý nước thải

Nước là một nguồn nguyên liệu vô cùng quý giá và cần thiết đối với con người cũng như những sinh vật sống trên Trái Đất. Nhưng nguồn nước ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng do các hoạt động của con người. Để bảo vệ nguồn nước các doanh, nhà xưởng hiện nay điều sử dụng hệ thống lọc nước thải trước khi đưa ra môi trường. Cùng tìm hiểu vai trò của nước và than hoạt tính xử lý nước thải được chia sẻ dưới đây.

Ngày đăng: 07-07-2019

249 lượt xem

 

Vai trò và thực trạng của nước trong đời sống hằng ngày

Có thể nói nhu cầu sử dụng nước là nhu cầu cao nhất của con người, không ai có thể sống nếu không có nước. Theo nghiên cứu cho thấy Trái Đất của chúng ta được che phủ bởi 70% là nước, nhưng chỉ 0,3% là có thể sử dụng. 

Tuy nhiên, trong 0,3% nguồn nước lại đang bị ô nhiễm nghiêm trọng nên việc dùng than hoạt tính xử lý nước thải là rất quan trọng. Nguồn nước sạch giúp cung cấp cho quá trình sinh hoạt, sản xuất của con người. Ngoài ra, nguồn nước còn duy trì sự sống cho động, thực vật, phát triển các dịch vụ du lịch,... Có thể khẳng định, nước là một trong những tài nguyên quan trọng và không thể thiếu đối với Trái Đất. Việc bảo vệ nguồn nước luôn là điều quan trọng và ưu tiên hàng đầu hiện nay.

than hoạt tính xử lý nước thải

Nguồn nước đóng vai trò quan trọng duy trì sự sống của Trái Đất

 

Vai trò của than hoạt tính xử lý nước thải

Như đã nói nguồn nước trên Trái Đất ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng, thu hẹp nguồn sống. Trong đó, nguồn nước thải ra môi trường là một trong những nguyên nhân chính gây ô nhiễm. Việc sử dụng than hoạt tính xử lý nước thải là điều rất cần thiết giúp bảo vệ nguồn nước tự nhiên.

Than hoạt tính có diện tích bề mặt ngoài rất lớn từ 500 đến 2500 m2/g do vậy mà nó là một chất lý tưởng dùng để lọc nước. Là chất hấp phụ tốt đối với các chất không phân cực, thường là chất hữu cơ, hấp thụ yếu các chất phân cực như nước, amoniac.

Khi dùng than hoạt tính trong hệ thống xử lý nước thải sẽ giúp loại bỏ tất cả các cặn bẩn chứa trong nước. Đồng thời, than hoạt tính còn có khả năng hấp thụ các chất hóa học, hóa chất độc hại hòa tan trong nước. Từ đó, giúp nguồn nước thải sạch hơn và không chứa các chất gây ô nhiễm nguồn nước tự nhiên.

than hoạt tính xử lý nước thải

Than hoạt tính được ứng dụng trong các hệ thống xử lý nước thải

 

Nguyên lý và cách chọn than hoạt tính

Khi cho nguồn nước đi qua hệ thống lọc có chứa than hoạt tính, thì nước sẽ len lỏi qua những mao mạch của hạt than hoạt tính. Còn những phân tử chất bẩn, vi khuẩn sẽ bị hấp phụ, giữ lại bên trong mao mạch đó. Đồng thời, mùi hôi khó chịu cũng được than hoạt tính hấp thụ hoàn toàn, nguồn nước thải ra không có mùi cũng như hóa chất độc hại.

Chính nhờ nguyên lý này mà than hoạt tính xử lý nước thải đã trở nên quen thuộc với cuộc sống hiện nay. Đặc biệt, các nhà máy, xí nghiệp điều áp dụng cách xử lý này vào hệ thống xử lý nước thải. 

Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả bạn nên chọn than hoạt tính đảm bảo chất lượng cao. Bạn nên mua than hoạt tính từ những đơn vị uy tín như Coco AC, chuyên cung cấp than hoạt tính đảm bảo chất lượng. Với nguồn nguyên liệu được lựa chọn cẩn trọng, sản xuất đúng quy trình, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

than hoạt tính xử lý nước thải

Than hoạt tính Coco AC giải pháp cho nguồn nước sạch

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0989 488 253 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 

>>> Xem thêm: Giới thiệu về than hoạt tính COCO AC

======================================================================================

CẢNH GIÁC  mua nhầm lõi lọc nước Dỏm ảnh hưởng đến sức khỏe

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tư vấn: 028 668 37 253